หน้าแรก จุดเด่นของท่อลมแอร์ผ้า

จุดเด่นของ Fabric Duct ที่เหนือกว่าท่อส่งลมสังกะสี (galvanized air duct)

 • ท่อลมแอร์ผ้า (Air Sock Duct) เป็นท่อส่งลมเย็น จากเครื่องทำความเย็น (Air Handling Units หรือ Unit Coolers) ไปทั่วถึงทุกพื้นที่ภายในห้องที่ต้องการระบบปรับอากาศ (air conditioned room) แม้ในมุมอับของห้อง ได้ดีกว่าการใช้ท่อส่งลมสังกะสีหรือท่อสเตนเลส (spiral air duct, galvanized metal air duct, stainless steel air duct) ในระบบ HVAC air ductwork
 • ท่อลมแอร์ผ้า (Air sox duct) ให้การกระจายลมเย็นเป็นแบบสม่ำเสมอตลอดความยาวท่อลมแอร์ผ้า โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนมีแรงลมปะทะ (draft free) อย่างที่เกิดขึ้นกับ ท่อส่งลมสังกะสี
 • ท่อลมแอร์ผ้า ติดตั้งสะดวกและรวดเร็วกว่า เสร็จภายในระยะเวลาสั้นกว่าท่อส่งลมสังกะสีมาก จึงช่วยลดต้นทุนค่าติดตั้งลงกว่า 50-70%
 • เมื่อติดตั้งจนแล้วเสร็จบนเพดานหรือผนังอาคาร โครงสร้างทั้งหมดของท่อลมแอร์ผ้า มีน้ำหนักเบามาก แม้เมื่อมีโหลดของลมแอร์เข้ามาก็ตาม จึงได้เปรียบท่อส่งลมสังกะสีซึ่งมีน้ำหนักมาก ท่อลมแอร์ผ้าจึงเหมาะอย่างยิ่งแม้จะใช้ตั้งแต่ เต๊นท์ชั่วคราว คลังสินค้าผ้าใบ ไปจนถึงโครงสร้างอย่าง โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่
 • ไม่จำเป็นต้องหุ้มฉนวนกันความร้อน เพราะไม่เกิดการควบแน่นของไอน้ำบนท่อผ้า เพราะอาศัยหลักการที่ลมเย็นซึมออกจากทุกรูพรุนของผืนผ้าตลอดเวลา จึงไม่เหลือพื้นที่ให้เกิดการเกาะตัวของหยดน้ำ
 • ท่อลมแอร์ผ้า (fabric air ducts, textile air ducts, air sock duct, air sox duct, air duct sox, air duct sock) สามารถถอดซักทำความสะอาด ด้วยเครื่องซักผ้าขนาดปกติ โดยไม่ต้องใช้สารเคมีพิเศษ และไม่ต้องใช้น้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อโรคแต่อย่างใด จึงเหมาะอย่างยิ่งกับ ทุกสถานที่ที่ต้องการ คุณภาพอากาศที่ดี (Indoor Air Quality) เช่น โรงงานอาหาร (food industry) ซึ่งต้องการการปลอดเชื้อราและแบคทีเรีย (Food Hygiene and Food Safety) ภายใต้ระบบ HACCP และ GMP
 • สำหรับเนื้อผ้าชนิด Polyester และ Trevira CS นั้น การดูดซึมความชื้นของผ้าต่ำกว่า 1% ที่ความชื้นสัมพัทธ์ 90% ประกอบกับการช่วยกระจายลมที่สม่ำเสมอของท่อลมแอร์ผ้าจะช่วยป้องกันการเกิดการควบแน่นของไอน้ำบนกระจกหน้าต่างหรือกำแพงภายในห้องที่ปรับอากาศ จึงทำให้เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานให้ห้องที่มีความชื้นสูงเช่น โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
 • ท่อลมแอร์ผ้า สามารถปรับเปลี่ยนและปรับเข้าได้กับการติดตั้งหลากหลายรูปแบบ ในหลายพื้นที่ เช่น ท่อแนวตรง แนวหักมุม แนวโค้ง แนวเอียง ฯลฯ
 • ประหยัดต้นทุนค่าขนส่ง เนื่องจากท่อลมแอร์ผ้าและอะไหล่ในงานติดตั้ง มีน้ำหนักเบาและสามารถพับรวมเป็นทบหรือแพ็ครวมได้ และยังช่วยประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บอีกด้วย
 • ท่อลมแอร์ผ้า (Air Duct Sock) มีการใช้ซิปเพื่อเชื่อมต่อท่อให้ต่อเนื่องกัน จึงทำให้การประกอบท่อต่อๆกันเป็นไปอย่างง่ายดายรวดเร็ว การถอดซักก็สามารถทำได้ง่ายด้วยตนเองโดยใช้เครื่องซักผ้าธรรมดาที่ใช้ในบ้าน นอกจากนี้ตัวผ้ายังทำหน้าที่กรองฝุ่นในอากาศไปในตัวด้วย ทำให้ได้ทั้งอากาศเย็นและบริสุทธิ์ในเวลาเดียวกัน
 • ท่อลมแอร์ผ้า (Air Duct Sox) มีเฉดสีให้เลือกมากมาย ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ นักออกแบบหรือสถาปนิก
 • สำหรับ วิศวกร สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายในหรือมัณฑนากร (Interior Designers, Architects, Engineers) ท่อลมแอร์ผ้า (fabric air ducts, textile air ducts, air sock duct, air sox duct, air duct sox, air duct sock) เป็นทางเลือกที่น่าดึงดูดที่สุดที่จะใช้เพื่่อประดับตกแต่งสถานที่ เพิ่มความทันสมัย หรูหรา เมื่อเทียบกับท่อส่งลมสังกะสีหรือแม้ท่อสเตนเลส

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ท่อลมแอร์ผ้า (fabric air duct, textile air duct, air sock Duct, air sox Duct , air duct sock, air duct sox) หรือ ดาวน์โหลด ข้อมูลต่างๆ

ท่อผ้าใบ, ท่อ ลม ผ้าใบ, ท่อ ส่ง ลม แอร์, ท่อ ส่ง แอร์, ท่อ ลม ผ้า, ท่อ ลม แอร์ ผ้า, ท่อลมแอร์ ผ้า, ท่อลมแอร์ผ้า, sock duct, duct sock, air duct sock, air sock duct, fabric duct, fabric air duct, textile duct, “ท่อผ้าใบ”, “ท่อ ลม ผ้าใบ”, “ท่อ ส่ง ลม แอร์”, “ท่อ ส่ง แอร์”, “ท่อ ลม ผ้า”, “ท่อ ลม แอร์ ผ้า”, “ท่อลมแอร์ ผ้า”, “ท่อลมแอร์ผ้า”

Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery